Chọn dụng trang điểm phù hợp

Chọn dụng trang điểm phù hợp

Bạn thường lựa chọn dụng cụ trang điểm như thế nào?
Dụng cụ rất quan trọng trong trang điểm.
Không hẳn cứ dụng cụ đắt tiền là tốt và phù hợp. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn những dùng cụ phù hợp với mình, khi sử dụng không gây cảm giác đau hay khó chịu.

Kềm bấm mi

Độ cong của mí mắt của từng người khách nhau, nên trước khi mua, bạn nên sử dụng thử trước.

Hãy chọn kềm có phần kim loại đặt vào vừa vặn, không kẹp mí mắt.

Cọ

Cọ mặt (Face brush) sử dụng trên diện rộng của khuôn mặt vì thế ta nên chọn loại có lông mềm mại với da. Về cọ má nếu quá mềm thì khó tạo khối nên hãy chọn loại có lông dai một chút.

Nên sử dụng cọ có dáng hình tròn, cán cọ hình trụ trong. Có thể sử dụng cọ có lông tự nhiên nếu phù hợp với da bạn. Cọ chải là cọ sử dụng để chải lông mày, lông mi cho đều nên chọn những loại có lông ngắn.

Mút

Điểm chú ý ở đây là độ dày của mút, nó quyết định độ lớn tiếp xúc với da khi dùng ngón tay chận vào. Khi dùng mút quá dày, nếu lỡ tay mút bị gấp lại sẽ tạo ra lực dư thừa không cần thiết, làm thao tác bị xấu đi; vì vậy bạn nên chọn loại mút dày khoảng 1cm là vừa.

Nên chọn hình mút hình tròn thay vì hình vuông hay hình tam giác, vì nó vừa với tay hơn và khi dùng tay chậm phấn, dễ dàng tiếp xúc với bề mặt da. Về chất liệu cũng cần phải chú ý kỹ, khi chọn mút, tìm những loại có độ mềm bạn thấy vừa ý và không gây khó chịu cho da.

Cọ mút

Nếu đường nối mặt trước với mặt sau của cọ mút bị lồi lên thì lớp trang điểm không được đồng đều khi sử dụng; vì vậy khi chọn cọ mút nên chú ý điểm này.

Loại cọ mút tròn và có độ dày rất khó sử dụng khi trang điểm chi tiết, vì vậy nên chọn loại mỏng. Các cọ mút chất lượng không cao, cọ mút có gắn các phụ kiện nhỏ rất khó trang điểm mắt nên hãy mua loại có chất lượng tốt.

Lược chải mascara

Điểm cần lưu ý là độ dài của răng lược và các đầu răng lược có được bọc hoặc được mài mòn kỹ hay không. Các đầu răng lược được bọc kỹ hoặc mài kỹ sẽ không làm cho gốc mi hoặc mí mắt bị trầy xước.

Nếu răng lược dài quá, ta sẽ khó chải mi dưới nên tốt hơn chọn loại có răng ngắn.

Tăm bông

Phần bông quấn hai đầu được quấn kỹ, chắc và đẹp, tốt hơn nên dùng loại que bằng giấy.

Loại que nhựa một thời gian do nhiệt độ dễ bị cong, nên rất khó thực hiện các thao tác trang điểm chi tiết.

Bông cotton

Độ lớn vừa tay cầm, không bị rã, gấp ra gấp vào thì hình dạng cũng không bị thay đổi.

Thay vì hai lớp gắn liền, nên chọn loại có thể điều chỉnh hoặc tách thành hai mảnh được. Đây là loại sản phẩm sử dụng hàng ngày, nên chúng ta không đên mua loại quá đắt.

Hãy cân nhắc kỹ chất lượng và giá cả mình thấy vừa ý.

Bông phấn (lông)

Loại bông phấn lông có chất liệu mềm mại với da, sử dụng trong thao tác cuối, phủi sạch những phần thừa trên mặt.

Loại bông phấn lông quá dài không có hiệu quả cao, vì vậy nên lựa chọn loại có lông ngắn. Về kích cỡ, nếu là loại nhỏ quá ta sẽ tốn công thực hiện thao tác nhiều lần, nên chúng tôi khuyên bạn chọn loại có đường kính khoảng 7cm.

Danh mục:
Trang điểm

1 đánh giá về sản phẩm “Chọn dụng trang điểm phù hợp

  1. Avatar of kimthoa1985

    kimthoa1985

    chưa chọn đúng :) )

Để gửi ý kiến, xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký thành viên

Là thành viên của STYLUSH, không những có thể gửi các thắc mắc và ý kiến, bạn còn có nhiều cơ hội đặc biệt như sử dụng miễn phí mỹ phẩm mới nhất

Đăng ký thành viên