Để trang điểm đẹp cần biết sử dụng các công cụ trang điểm đúng cách

Để trang điểm đẹp cần biết sử dụng các công cụ trang điểm đúng cách

Bạn có đang sử dụng công cụ trang điểm một cách tùy tiện theo ý riêng của mình không?
Sử dụng công cụ trang điểm đúng cách cũng là một bước để trang điểm đẹp.
Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chọn lựa kỹ lưỡng và cách sử dụng các công cụ trang điểm.

Kềm bấm mi

Đặt phần kim loại của chiếc kềm vừa chạm mí mắt và bấm mạnh vừa phải.

Kiểm tra xem phần kim loại có chạm vào gốc lông mi không, sau đó bấm cong mi. Sau khi bấm mi, không thể trang điểm mắt được nữa; vì thế phải đánh mắt trước rồi mới tiến hành bấm mi, cuối cùng là kẻ viền trong mắt.

Cọ

Cọ đánh mặt (Face Brush) được sử dụng khi đánh phấn nền dạng bột hoặc phấn phủ.

Khi đánh phấn phủ, trước hết quét lên mặt sau của nắp đậy, làm như thế có thể điều chỉnh được lượng phấn đánh lên mặt cho đều. Tương tự như thế, khi dùng cọ đánh má hồng, trước khi đánh lên má thì phủi sơ cọ lên mu bàn tay hoặc khăn giấy. Cọ chải được sử dụng để chải lông mày vào nếp, làm mờ bớt màu kẻ chân mày, và chải để lấy vón cục của masacara trên mi.

Mút

Cách giữ miếng mút căn bản: ngón trỏ đặt chính giữa mặt lưng, ngón cái và ngón trỏ đặt ở mặt dưới, dùng 3 ngón này kẹp miếng mút khi sử dụng.

Trước kết ngón tay chà lớp kem nền lên mặt, sau đó dùng mút tán đều từ phía trong ra ngoài. Tiếp đến vỗ nhẹ phần giữa khuôn mặt để lấy bớt những chỗ phấn bị dày, và lớp phấn nền được đánh đều khắp khuôn mặt.

Cọ mút

Cọ mút được sử dụng để trang điểm eyeshadow, kẻ đường viền mắt hoặc những chỗ trang điểm chi tiết. Khi muốn thay đổi màu lúc đang trang điểm để màu không bị trộn lẫn với nhau ta sử dụng cọ mút.

Lược chải mascara

Lược chải mascara có thể sử dụng để chỉnh sửa lại mi ngay cả khi mascara còn ướt và cả lúc khô.

Sử dụng lược chải khi muốn để lớp mascara dày và đen, nhưng khi muốn chải mi cho tơi ra thì sử dụng cọ cải.

Tăm bông

Sử dụng tăm bông khi muốn chỉnh sửa, chùi lớp trang điểm hoặc tẩy trang ở những vùng chi tiết khó tẩy sạch bằng bông lớn.

Tăm bông để khô như vậy cũng có thể làm phai đường viền hoặc lớp trang điểm mắt; hoặc có thể chỉnh sửa trang điểm son môi, mascara…Do có nhiều tác dụng như vậy, bạn nên để sẵn tăm bông trong túi.

Bông Cotton

Dùng tay giữa và tay áp út kẹp bông cotton, thấm đầy lotion và chà nhẹ lên mặt khi sử dụng sản phẩm chăm sóc da.

Khi xức lotion, xé mỏng miếng bông ra thì sẽ làm cho lotion dễ thấm sâu vào da hơn. Khi xức phần mũi có thể gấp bông lại xức dọc theo sống mũi, hoặc tự điều chỉnh theo cách mình thấy hiệu quả nhất.

Bông phấn (lông)

Bông phấn sử dụng khi trang điểm hai bên má, tán theo hình tròn từ trong ra ngoài; hoặc khi đánh phần cánh mũi hoặc mí mắt thì gấp bông phấn lại và chà nhẹ trên da. Tránh vỗ vào da vì như thế sẽ tạo ra lớp trang điểm không đều.

Thông thường, một số người sử dụng cọ để đánh phấn phủ, nhưng ở những nơi khó tán đều như cánh mũi hay mí mắt nên sử dụng bông phấn vì như thế sẽ giữ được lâu trên gương mặt.

Danh mục:
Trang điểm

2 đánh giá về sản phẩm “Để trang điểm đẹp cần biết sử dụng các công cụ trang điểm đúng cách

  1. Avatar of kimthoa1985

    kimthoa1985

    đọc xong mới biết nhiều cái mình làm chưa đúng, chưa chuyên nghiệp

  2. Avatar of giangmit

    giangmit

    Đọc bài viết làm mình sử dụng công cụ hiệu quả hơn

Để gửi ý kiến, xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký thành viên

Là thành viên của STYLUSH, không những có thể gửi các thắc mắc và ý kiến, bạn còn có nhiều cơ hội đặc biệt như sử dụng miễn phí mỹ phẩm mới nhất

Đăng ký thành viên