Chọn nước hoa đúng cách

Chọn nước hoa đúng cách

Nếu ta hiểu được nên dùng nước hoa tùy vào trường hợp và mục đích: muốn thay đổi tâm trạng, sở thích hay khi đi hẹn hò…thì việc lựa chọn nước hoa trở nên vô cùng đơn giản.
Tuy nhiên, ta cũng cần chú ý sự tinh tế trong cách lựa chọn nước hoa vì nó còn phụ thuộc vào tâm trạng và tình trạng sức khỏe trong ngày đó.

 • Quyết định chọn mùi hương bằng cách đi lướt qua, xem mùi nào để ấn tượng một cách tình cờ nhất (theo nghiên cứu, đây là phương pháp chọn chính xác nhất)

  Ngoài ra, hình dáng lọ nước hoa cũng là một yếu tố tạo ra ấn tượng biểu trưng cho mùi hương của loại nước hoa đó.

  Xem hình dáng của lọ nước hoa, thử xức mùi nước hoa đó rồi chọn lựa theo ý thích của mình.

 • Mỗi người sẽ có cách cảm nhận mùi hương khác nhau.

  Có thể mùi này được người khác yêu thích nhưng lại không phù hợp với mình.

  Đối với những người đặc biệt yêu thích một loại nước hoa nào đó, nếu có một loại cùng hiệu nhưng mùi hơi khác so với loại hay sử dụng thì loại đó cũng có thể trở thành mùi yêu thích của họ.

 • Để chọn nước hoa một cách cẩn trọng, đầu tiên xịt lên giấy thử nước hoa, và để như vậy một lúc xem thử mùi thay đổi như thế nào.

  Trong trường hợp mới xịt cảm thấy mùi gắt và hơi khó chịu, nhưng để một lúc sau mùi nhẹ hơn và thêm một lúc nữa (chia ra làm 3 bước), bạn cảm thấy mùi hương trở nên dễ chịu thì cũng có thể chọn sử dụng loại đó.

Cuối cùng, cảm nhận, sở thích của từng người đối với nước hoa rất khác nhau.

Khi sử dụng loại nước hoa mình yêu thích, cũng nên chú ý xem mùi này có quá gắt, gây khó chịu cho những người xung quanh hay không.

Danh mục:
Nước hoa - Khử mùi

Để gửi ý kiến, xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký thành viên

Là thành viên của STYLUSH, không những có thể gửi các thắc mắc và ý kiến, bạn còn có nhiều cơ hội đặc biệt như sử dụng miễn phí mỹ phẩm mới nhất

Đăng ký thành viên