Ba phương pháp khó làm trôi lớp trang điểm khi bị đổ mồ hôi

Ba phương pháp khó làm trôi lớp trang điểm khi bị đổ mồ hôi

Khi thời tiết quá nóng bức, mồ hôi chảy nhiều và chúng ta lo lắng là lớp trang điểm bị trôi theo.
Chắc hẳn có rất nhiều bạn lo ngại buổi sáng mình trang điểm rất đẹp, rất hoàn chỉnh, nhưng trên đường đi do trời nóng bức, mồ hôi chảy nhiều, vì thế chưa đến nơi, lớp trang điểm đã bị hỏng mất. Lần này, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn 3 điểm chú ý khi trang điểm nền để không bị mồ hôi cuốn trôi.

1.Trang điểm nền thật kỹ vào mùa hè.

Trước khi bôi kem nền, sử dụng kem lót thì sẽ có tác dụng phòng việc lớp trang điểm bị trôi. Vào mùa hè, chúng ta thường lo lắng lớp trang điểm dễ bị trôi, vì vậy nên sử dụng loại kem lót có độ bám cao.

Buổi sáng, sau khi rửa mặt xong, nên bôi kem lót để làm se lỗ chân lông. Trước khi thực hiện thao tác này nếu bạn sử dụng nước hoa hồng làm se lỗ chân lông thì hiệu quả sẽ tăng lên nhiều lần. Sau khi bôi lớp kem lót xong, không nên đánh chồng kem nền lên ngay lập tức mà phải đợi một lúc lâu cho lớp kem lót khô mới có tác dụng. Dùng tay sờ lên mặt, nếu không còn thấy ẩm là được. Trong trường hợp không có nhiều thời gian, dùng khăn giấy thấm lên mặt để lớp kem lót mau khô.

Các loại kem lót nên dùng:
Kanebo Revue Cool Fix
ALBION CV White Astringent Moisture…

2.Thường xuyên chậm khô chất nhờn và mồ hôi trước khi lớp trang điểm bị trôi

Chậm mồ hôi và lau chất nhờn không đúng cách cũng là một nguyên nhân làm trôi lớp trang điểm.

Vật dụng không thể thiếu trong mùa hè là khăn tay hoặc giấy thấm dầu.

Khi thấy mồ hôi chảy, dùng khăn tay hoặc giấy thấm dầu để chậm khô mồ hôi trên mặt.

Trước khi trang điểm lại, ta cũng phải chậm sạch mồ hôi và bã nhờn trên mặt. Đây là kiến thức thông thường.

Hơn thế nữa, nếu lớp kem nền bị trôi hoặc lỗ chỗ, ta nên tẩy trang trước rồi mới trang điểm lại. Khi đó, chất dầu trong chất tẩy trang còn đọng lại trên mặt cũng là nguyên nhân làm lớp trang điểm bị trôi. Chính vì thế, chúng ta dùng nước hoa hồng để lau sạch chất tẩy trang rồi mới trang điểm lại.

Gần đây, xuất hiện rất nhiều loại mặt nạ tẩy trang hoặc bông có thấm chất tẩy trang. Những vật dụng rất nhỏ và nhẹ, dễ dàng mang theo bất cứ lúc nào.

3.Chọn loại kem nền có độ bám cao khó bị trôi

Dù đánh kem lót kỹ như thế nào, chú ý lấy mồ hôi và bã nhờn kỹ như thế nào đi nữa, lớp trang điểm nền cũng phần nào bị trô mất. Chính vì vậy, có lẽ chỉ còn cách mua loại kem nền có độ bám cao, khó bị trôi.

Chắc chắn không có loại kem nền nào bám chắc hoàn toàn không bị trôi, nhưng có những loại có thành phần bám dính cao dù gặp nước hay mồ hôi. Ngoài ra, cũng có những loại kem nền không cần phải tẩy trang mới đánh lại được, điều này giúp ta có thể tiết kiệm được kem nền.

Danh mục:
Trang điểm

1 đánh giá về sản phẩm “Ba phương pháp khó làm trôi lớp trang điểm khi bị đổ mồ hôi

  1. Avatar of kimthoa1985

    kimthoa1985

    rất tốt

Để gửi ý kiến, xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký thành viên

Là thành viên của STYLUSH, không những có thể gửi các thắc mắc và ý kiến, bạn còn có nhiều cơ hội đặc biệt như sử dụng miễn phí mỹ phẩm mới nhất

Đăng ký thành viên