Sống không điều độ là nguyên nhân gây lão hóa sớm

Sống không điều độ là nguyên nhân gây lão hóa sớm

Da mặt bạn sẽ rơi vào tình trạng không tốt nếu thiếu ngủ hoặc giấc ngủ không được sâu. Đôi khi nổi mụn hoặc làn da xám xịt dù trang điểm cũng không cải thiện được.

Những lúc đó, cho dù bạn ngủ bù vào buổi trưa thì da bạn cũng không thể phục hồi lại tình trạng tốt nhất. Điều này có liên quan đến nhịp độ của cơ thể.

Làn da đẹp có phải phụ thuộc vào yếu tố di truyền hay không?

Có lẽ nhiều người trong chúng ta đã từng nghe đến “nhịp sinh học” thống nhất từ các tế bào căn bản nhất cho đến toàn bộ cơ thể.

Ngoài yếu tố di truyền quyết định loại da như thế nào, thì nhịp hệ thống đồng hồ di truyền học này trong cơ thể cũng có ảnh hưởng rất lớn đến da bạn.

Theo kết quả nghiên cứu cua Shiseido, nếu hệ thống đồng hồ di truyền học bị rối loạn, khả năng ngăn chặn da hóa sừng bị giảm sút, da bị khô… vì thế ta hiểu được để có một làn da đẹp phụ thuộc rất nhiều đến hệ thống đồng hồ di truyền này.

Có nghĩa là cơ thể con người sẽ không hoạt động theo đúng quy trình, sẽ bị lệch so với nhịp sinh học nếu thiếu ngủ buổi tối và ngủ bù buổi trưa, như vậy ta không thể có được làn da đẹp.

Acid Hyaluronic được tạo ra vào ban đêm!

Cũng theo nghiên cứu trên, gen sinh ra acid hyaluronic – thành phần không thể thiếu trong việc duy trì sự trẻ trung và đàn hồi cho làn da – thường hoạt động mạnh nhất vào thời điểm lúc nửa đêm trong số 24 giờ của ngày.

Acid hyaluronic là thành phần không thể thiếu trong việc dưỡng ẩm và đàn hồi cho da. Nếu bạn mất ngủ kéo dài, da mặt sẽ bị nếp nhăn do tình trạng thiếu acid hyaluronic được sinh ra.

Ngoài ra, việc rối loạn đồng hồ sinh học này cũng xảy ra với cả những người có thói quen sống điều độ nhưng nếu bị stress thì cũng bị rối loạn đồng hồ sinh học. Công việc bận rộn mỗi ngày, bạn bị căng thẳng thì làn da sẽ bị sạm đi.

Nhịp sống (nhịp sinh học) bị rối loạn dẫn đến chức năng bảo vệ da bị giảm, mất cân bằng thành phần nước cũng như bã nhờn.

Tuân thủ theo nhịp sinh học này là điều tối cần thiết trong quá trình chống lão hóa.

Danh mục:
Chống lão hóa

Để gửi ý kiến, xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký thành viên

Là thành viên của STYLUSH, không những có thể gửi các thắc mắc và ý kiến, bạn còn có nhiều cơ hội đặc biệt như sử dụng miễn phí mỹ phẩm mới nhất

Đăng ký thành viên